บริษัท เดนโก้ อินดัสทรี จำกัด
DENCO INDUSTRY CO.,LTD.
Tel : 02-408-5800 - 8  (9 Lines)
Fax: 02-408-5809
e-mail : prapon@denco.co.th
ID.Line: prapondenco

 On Line Store

spare parts

Denco Custom Solar Power

ออกแบบ ผลิต และจำหน่าย  เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ 

  ISO 9001 : 2008 CERTIFIED
TH 10000325

DENCO Custom Solar Power โรงงานผู้ออกแบบ ผลิต และติดตั้ง เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์แบบต่อตรง  Pure Direct Current System


|| หน้าแรก || DCSP0124-300W-P25 || DCSP0272-900W-P50 ||วิธีการหาค่าSolar Pump Curve ของเครื่องสูบน้ำโซล่าเซลล์ ||  Smart Farm Story||

|| เครื่องสูบน้ำบนผิวดิน(Surface Pump) || เครื่องสูบน้ำบาดาล (Submersible Pump) || ตัวอย่างการติดตั้งใช้งาน || วิธีการสั่งซื้อ ||ติดต่อฝ่ายขาย ||Webmaster Prapondenco||

|วิธีการจัดการน้ำและพื้นที่เพาะปลูก || การสร้างระบบสูบน้ำขนาดเล็ก ||การออกแบบระบบน้ำหยด || โครงการสุริยะเทพ ||การซ่อมบำรุงเครื่องสูบน้ำ||เทคนิคการวางระบบท่อสูบส่งน้ำ||

การวางแผนสร้างระบบสูบน้ำ โดยใช้เครื่องสูบน้ำ
รุ่น DCSP0124-300W-P25 เรียนรู้ และทำความเข้าใจว่า 
 " สามารถนำเอาไปใช้ทำงานอะไรได้บ้าง? "
   เรื่องของงานการขายเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์เป็นเรื่องที่สำคัญ สำหรับผู้เขียนเพราะ
ได้รับความรู้อันมีค่า เพิ่มเติมอยู่เสมอสิ่งนั้นคือ " ความต้องการของลูกค้า " ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญ
เพื่อนำมาเป็นพื้นฐานของการออกแบบและพัฒนาเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ให้มีคุณสมบัติ
และประสิทธิภาพ ตรงกับความต้องการของ " ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย "
 "ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย "ของผู้เขียนหมายถึงกลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสูบน้ำ
พลังงานแสงอาทิตย์และได้พบกันเพราะคุณลุงกูเกิล แนะนำมา ซึ่งลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย
ของผู้เขียน จะเป็นผู้ที่ค้นคว้า หาข้อมูลในเรื่องของเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มาบ้าง
พอสมควร พอมาเห็นภาพต่างๆ ได้อ่านบทความ และได้ชมคลิปใน U-Tube ก็จะสามารถ
สัมผัสได้ ถึงความแตกต่างในเรื่องของรายละเอียด และข้อมูล ซึ่งลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของ
ผู้เขียนก็จะเป็นคนชอบอ่าน และชอบค้นคว้าหาวิทยาการใหม่ๆอยู่เสมอๆ
     การเขียนบทความทางวิชาการให้สามารถทำความเข้าใจง่ายนั้น จำเป็นจะต้องมีภาพประกอบ และบางครั้งก็ต้องถ่ายทำเป็นคลิปภาพยนต์ และก็โพสไว้
ในสื่อต่างๆ เช่น U-Tube และ Facebook ในตอนแรกๆที่ถ่ายคลิปเพื่อลง U-Tube ก็ยังขัดๆเขินๆ มือไม้สั่น ภาพสั่น เสียงแหบแห้งเพราะเขิน ประหม่า แต่ใน
ที่สุด ก็สามารถเริ่มบรรยายประกอบ รวมถึงได้แสดงการทดสอบ การทดลอง การวัดอัตราการไหลในรูปแบบต่างๆ พอที่จะเป็นข้อมูลที่เป็นสาระประโยชน์
ต่อผู้ชม ผู้ฟังอยู่บ้างตามสมควร ถ้าเป็นคนชอบอ่าน ชอบศึกษา ก็จะได้มีโอกาสได้พบกัน ได้รู้จักกันและได้ทำงานร่วมกันในเรื่องของระบบสูบน้ำ
     ในสมัยปัจจุบัน ผู้คนมักจะอ่านน้อยลง ส่วนมากจะดูจากภาพและอ่านหัวข้อเพียงเล็กๆน้อยๆ แล้วก็ตัดสินใจ ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทยาแต้มสิว 
หรือครีมหน้าขาว หรือโรลออนถอนขนรักเร้ การตัดสินใจผิดพลาดก็ดูจะไม่เกิดความเสียหายมากนัก เพราะสูญเสียเงินเพียง หลักร้อยหลักพันบาทเท่านั้น
แต่ถ้าเป็นสินค้าทางด้านวิศวกรรมฯ ราคาหลายหมื่นบาท ก่อนตัดสินใจควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนเสียก่อน โดยปรกติเวลาที่มีคนสนใจเครื่องสูบน้ำพลังงาน
แสงอาทิตย์ ผู้เขียนจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจนข้อมูลมีความสมบูรณ์เพียงพอที่จะสามารถตรวจทาน ออกแบบ และสามารถให้คำแนะนำได้อย่างมั่นใจ
เพื่อให้เครื่องที่ลูกค้าซื้อไปนั้น มีความถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้งาน คุ้มค่ากับเงินที่ลงทุน ทั้งตัวเครื่องรวมถึงระบบท่อ ระบบถังเก็บน้ำ ฯลฯ
ที่จำเป็นจะต้องจัดซื้อมาเพื่อการใช้งาน ผูเขียนขายเฉพาะเครื่องสูบน้ำ แต่เรื่องอื่นๆเป็นการให้คำแนะนำโดยไม่คิดมูลค่าแถมให้ลูกค้า
   ในช่วงหลังๆก็มีเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ทำเหมือน ทำคล้าย ราคาถูกกว่าก็ต้องดูให้ดีครับ สินค้าที่ดีจนมีผู้ทำเลียนแบบ แต่ก็คงทำได้คล้ายๆ
เพราะหัวใจหลักๆของเครื่องไม่ว่าจะเป็นแผงโซล่าเซลล์ ระบบการเดินสายไฟฟ้า กล่องควบคุมและมอเตอร์ BLDC.จะต้องมีการปรับแต่งและ Modify
ก่อนนำมาประกอบ มีรายละเอียดอีกมากมาย คงจะทำได้เพียงคล้ายๆ ขนาดเจ้าของโรงงานผู้ผลิตมอเตอร์ BLDCหรือมอเตอร์บัสเลส ยังต้องบินมาพบ
ผู้เขียนถึงเมืองไทยเมื่อปีที่แล้วเพราะความสงสัยในความขายดีของมอเตอร์รุ่นนี้ แต่ความลับต่างๆที่ใช้ในการ Modify ก็ยังไม่ได้แพร่งพรายออกไป 
ประมาณนี้ครับถ้าอ่านแล้วเข้าใจ มีความเชื่อมั่น อ่านดูแล้วเห็นว่ามีประโยชน์และตอบโจทย์ท่านได้ ก็ซื้อไปใช้งานกันครับ อ่านหลายๆรอบจนสามารถ
มองเห็นภาพว่าจะเอาไปตั้งตรงไหน เดินท่ออย่างไร คนสมัยนี้อ่านน้อย ไม่ค่อยอยากจะทำความเข้าใจ ตอนท้ายๆจึงมีปัญหามากมายที่ต้องตามแก้ไขกัน 
เครื่องของผม เขียนราคาตั้งเอาไว้สูง เพราะต้องส่งไปขายในหลายประเทศ สมัยนี้ผู้ซื้อปลายทางก็มักจะถามลุงกูเกิลว่า ที่เมืองไทยเขาขายกันเท่าไหร่?
ก็ติดต่อสอบถาม และขอส่วนลดราคาได้จากฝ่ายการตลาด ราคาเบื้องต้นยังไม่รวมค่าจัดส่งครับ ตามปรกติผู้เขียนจะผลิตหรือประกอบขึ้นเมื่อมีผู้สั่งซื้อ
หลังจากโอนเงินมัดจำแล้วก็ใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็จะแจ้งให้เจ้าของเครื่องเข้ามาทดสอบเครื่อง มาดูเครื่องสูบน้ำที่ท่านสั่งซื้อเอาไว้
ว่าหน้าตาออกมาแล้วเหมือนในรูปหรือไม่ ทำงานได้สมกับที่บรรยายเอาไว้หรือไม่ มาทดสอบแล้ว พอใจ ถูกใจ แล้วค่อยชำระเงินส่วนที่เหลือ ยกขึ้นรถ
กลับไปใช้งานที่บ้าน หรือถ้าไม่มีรถกะบะ ทางผู้เขียนก็จะจัดส่งตามไปให้ด้วยแผนกขนส่งของบริษัทฯ คิดค่าขนส่งตามความเหมาะสมของระยะทาง
บางท่านมั่นใจ หรือเป็นลูกค้าเก่า ก็จะรอเครื่องเสร็จทางโรงงานถ่ายภาพการทดสอบและรายงานการทดสอบก็จะโอนค่าเครื่อง และรอรับเครื่องอยู่ที่บ้าน
เขียนยาวเลย เพราะผู้ซื้อจำเป็นต้องอ่าน เพื่อประโยชน์ของท่านเอง และเมื่อได้เครื่องแล้ว ก็ต้องทำตามคำแนะนำของสมุดคู่มืออย่างครบถ้วนด้วยครับ

ร่วมงานพลังงานสัญจร กระทรวงพลังงาน จังหวัดนครราชสีมา

      ร่วมงานพลังงานสัญจร กระทรวงพลังงาน ตำบลห้วยบง จังหวัดชัยภูมิ
      ผู้เขียนจึงได้เขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อให้ท่านที่สนใจ และต้องการสั่งซื้อ เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์แบบต่อตรงรุ่น DCSP-0124-300W-P25
ไปใช้งาน ซึ่งก่อนจะตัดสินใจซื้อ ท่านควรต้องอ่านและทำความเข้าใจก่อนว่า เครื่องสูบน้ำ รุ่นนี้สามารถนำเอาไปใช้งานในลักษณะใดได้บ้าง ระบบสูบส่งน้ำ
ระบบสปริงเกอร์ ระบบน้ำหยด ฯลฯ เพื่อที่ท่านจะได้ใช้งานเครื่องสูบน้ำอย่างเหมาะสม มีอายุใช้งานยาวนาน มีประสิทธิภาพใช้งานสูงสุด ควรทำความเข้าใจ
ในเรื่องต่างๆด้วยตนเอง ตัดสินใจด้วยตนเอง หมดสมัยแล้วที่จะไปเชื่ออะไรง่ายๆจากการบอกเล่า หรือจากแหล่งความรู้ที่ไม่สามารถมีหรือแสดงหลักฐาน 
หรือตัวเลขผลการวัดค่า หรือ ข้อสรุปอ้างอิงในเชิงวิทยาศาสาตร์และวิศวกรรมศาสตร์  ซึ่งเรื่องการสูบน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินที่จะ
สามารถทำความเข้าใจในระบบสูบน้ำเพื่อการเกษตร องค์ประกอบต่างๆต้องสัมพันธ์และสอดคล้องกัน เพื่อทำให้ระบบสามารถทำงานได้ตามที่ออกแบบเอาไว้ 
ได้รับเครื่องแล้วต้องอ่านคู่มือประจำเครื่อง และปฎิบ้ติตามคำแนะนำของผู้ผลิต หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลหรือคำแนะนำสามารถติดต่อได้ทาง 
Line prapondenco

DCSP0124-300W-P25 (Fix Type)

            DCSP0124-300W-P25 (Mobile Type)
     เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์แบบต่อตรง รุ่น DCSP0124-300W-P25 เป็นเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดเล็กที่สุด เท่าที่จะสามารถทำงาน
สูบน้ำได้อย่างจริงจัง หรือเป็นรูปธรรม กล่าวคือสามารถสูบและส่งน้ำได้อย่างน้อยวันละ 8,000ลิตร ถึง 15,000 ลิตร ต่อหนึ่งวัน หรือหนึ่งแสงแดด ซึ่งปริมาณ
ของน้ำที่สูบส่งได้ในแต่ละวัน จะแปรผันไปตามสภาพแสงแดดของแต่ละฤดูกาลและสภาพของท้องฟ้าในแต่ละวัน ว่ามีเมฆมากน้อยเพียงใด และขึ้นอยู่กับ
ระยะทางหรือความยาวท่อ ที่ใช้ดันส่งน้ำ ขนาดของท่อที่เหมาะสม และระดับความสูงชันของปลายทาง หรือความสูงของยอดถังเก็บน้ำ ซึ่งจะกล่าวเอาไว้
อย่างละเอียดในสมุดคู่มือประจำเครื่อง ที่จะได้รับเมื่อซื้อเครื่องสูบน้ำรุ่นนี้ไปใช้งาน
 
   ความแตกต่างของเครื่องสูบน้ำแบบ Fix Type และ Mobile Type มีเพียงแบบ Fix Type จะติดตั้งอยู่กับที่บนขาตั้ง ส่วนแบบ Mobile Type ก็จะมีล้อ
แบบรถเข็น ซึ่งทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ เหมาะสำหรับเข็นไปสูบน้ำในจุดใช้งานที่ไม่มีคนเฝ้า ใช้งานเสร็จ ตอนเย็นก็เข็นกลับบ้านด้วย จะได้ไม่ต้อง
นอนเฝ้าเพราะกลัวถูกขโมย แต่ทั้งสอบแบบประสิทธิภาพในการสูบส่งน้ำและอุปกรณ์ทุกชิ้น เป็นชนิดเดียวกันทุกประการ เพียงแต่ว่ารุ่นFix Type มีขาตั้ง
ยึดอยุู่กับพื้น ส่วนรุ่น Mobile Type มีล้อเข็นไปไหนทาไหนได้ครับ
    เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์แบบต่อตรง(3phase.)
   เป็นเครื่องสูบน้ำที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ที่สำคัญที่สุดคือ " สูบและดันส่งน้ำให้ได้ปริมาณมากที่สุด ในช่วงเวลาที่มีแสงแดด " เมื่อแผงโซล่าเซลล์
ได้รับแสงแดด ก็จะผลิตกระแสไฟฟ้า เข้าไปที่กล่องควบคุม และจะส่งกระแสไฟฟ้าไปขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าโดยตรง ไม่มีการ Charge แบตเตอรี่และไม่มี
แบตเตอรี่เก็บสำรองไฟฟ้า ไม่มีการแปลงกระแสไฟฟ้า กลับไปกลับมาให้เกิดความสูญเสีย ในกรณี แผงขนาด 300 วัตต์ เมื่อเรานำมาขับเคลื่อนมอเตอร์
เพื่อสูบน้ำ จะสามารถเริ่มเดินเครื่องสูบน้ำได้ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้น จนถึงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน แต่จะมีช่วงเวลาที่เป็นมาตรฐานที่ผู้เขียนใช้ในการคำนวน
ประเมินอัตราการสูบน้ำในแต่ละวันคือ 6 ชั่วโมงแสงแดดสมบูรณ์ ( 9.00 น.ถึง 15.00 น.) ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่เครื่องสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ที่
Working pressure = 2.0 bars.(NDP01) 
Maximum pressure = 4.0 bars.(NDP02) 
Flow rate = 2100 Litres/hr. ( 0.0 bars.)
    ในช่วงเวลาดังกล่าว 6 ชั่วโมงแสงแดดสมบูรณ์ เครื่องรุ่น DCSP0124-300W-P25 จะสามารถทำงานได้ตาม Specification ที่กล่าวมาข้างต้น 
ส่วนในช่วงเวลาตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นก่อนถึงเวลา9.00น. และช่วงเวลาหลัง15.00น.ไปจนถึงเวลาค่ำ เครื่องสูบน้ำก็ยังสามารถทำงานได้ เพียงแต่
ประสิทธิภาพและความสามารถในการสร้างแรงดัน จะลดหย่อนแปรผันไปตามสภาพความเข้มของแสงแดด ผู้เขียนเรียกว่า " ช่วงหัวเช้า และช่วงหางเย็น "
ถือว่าเป็นของแถม ถ้าเรามีการวางแผน สลับปลายทางการใช้น้ำ ให้เหมาะสมกับช่วงเวลาและแรงดัน ก็จะทำให้เราได้น้ำมากขึ้นอีกประมาณ 20%
ซึ่งในแต่ละวันก็จะสามารถใช้วิธีการต่อตรงสูบส่งน้ำได้ประมาณวันละ 15,120 ลิตร/วัน 
  note:
ช่วงเวลาหัวเช้า คือ 6.00 น.ถึง 9.00 น. 3 ชั่วโมง
ช่วงแสงแดดสมบูรณ์ 6 ชั่วโมง คือ 9.00น.ถึง 15.00 น. (เป็นช่วงเวลาที่เครื่องทำงานได้อย่างสมบูรณ์)
ช่วงเวลาหางเย็น คือ 15.00 น.ถึง 18.00 น. 3 ชั่วโมง
 
   และถ้าเรานำแผงโซล่าเซลล์ขนาด 300 วัตต์ แผ่นเดียวกัน มาทำการ Chargeกระแสไฟฟ้า ลงแบตเตอรี่ ตั้งแต่เวลาพระอาทิตย์ขึ้นจนถึงเวลาพระอาทิตย์ 
ตกดิน แล้วนำไฟฟ้าจากแบตเตอรี่มาขับเคลื่อนมอเตอร์ปั๊มน้ำ ตัวเดียวกัน ขนาด 350 วัตต์ 24 VDC. เราก็จะสามรถเดินปั๊มชักได้ประมาณ 2 ชั่วโมง และไฟฟ้า
จากการ Charge เติม แบตเตอรี่ก็จะสามารถสูบและดันส่งน้ำได้จำนวน 4,200ลิตร เท่านั้น ซึ่งการสูบแบบต่อตรงจะมีประสิทธิภาพสูงกว่าประมาณ 3.6 เท่า
และไม่ต้องเสียเงินซื้อแบตเตอรี่ ที่ต้องคอยดูแลรักษาและเสื่อมสภาพเร็วถ้ามีการใช้งานหรือบำรุงรักษาไม่ถูกต้อง ถ้าจะใช้ต้องเป็นแบตเตอรี่แบบ Deep Cycle
ที่ผลิตขึ้นมาสำหรับงานโซล่าเซลล์เท่านั้น แบตเตอรี่รถยนต์ใช้ได้ แต่ไม่ค่อยเหมาะสมกับงานโซล่าเซลล์

ติดตั้งใช้งานที่ อ.เมือง จังหวัดกาฬสินธิ์

                      ติดตั้งใช้งานที่ อ.หนองหญ้าไซ  จังหวัดสุพรรณบุรี
      ในเบื้องต้นอยากให้ท่านผู้ชมเข้าใจว่า เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์รุ่น DCSP0124-300W-P25 เป็นเครื่องสูบน้ำที่ผู้เขียนออกแบบและผลิตขึ้นมา
เพื่อการสูบน้ำให้ได้ปริมาณมากที่สุดในแต่ละวัน หรือในหนึ่งแสงแดด จึงใช้วิธีการแบบต่อตรง (3 Phase) ไม่มีการ Charge แบตเตอรี่ซึ่งจะเกิดความสูญเสีย 
และสามารถสูบน้ำได้น้อยกว่าการสูบน้ำแบบต่อตรง ถึง 3.6 เท่า ซึ่งทำให้ในระบบไม่มี Solar Charger controller /Battery / Inverter เพื่อหลีกเลี่ยงอุปกรณ์
ดังกล่าวที่มีความเปราะบาง และมีอายุใช้งานที่สั้น รวมถึงต้องการการดูแลรักษาค่อนข้างมาก เพื่อให้มีอายุใช้งานได้ยาวนาน แต่ถ้าอยากได้แบบชุดนอนนา
หรือการใช้ไฟฟ้า เล็กๆน้อยก็ขอแนะนำให้แยกไปใช้ชุดนอนนา หรือชุดไฟฟ้าสำหรับแสงสว่างในเวลากลางคืน แยกต่างหากอีกชุดหนึ่ง 


    ผู้เขียนขอนำคลิปที่ลงไว้ใน U-TUBE เมื่อวันที่ 31มกราคม 2558 หรือเมื่อประมาณสามปีที่แล้ว เป็นช่วงเวลาที่เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์แบบต่อตรง
รุ่น DCSP-0124-300W-P25 ได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างเป็นรูปเป็นร่างชัดเจน เปลี่ยนแผงโซล่าเซลล์เป็นแผง DENCO Super Black Hi-power แผงขนาด300วัตต์
แบบ MONO ที่สั่งผลิตมาเป็นพิเศษ เพื่องานสูบน้ำโดยเฉพาะ รวมถึงเปลี่ยนมอเตอร์ขับเป็น Brush Less Direct Current Motor 3 Phase ในส่วนของโครงสร้าง
ชุดยึดแผงโซล่าเซลล์ และชุดปั๊มน้ำ ก็ได้แรงบันดาลใจจากลูกค้าจากจังหวัดขอนแก่น คุณเสนอ ชนะสงคราม อยากได้เครื่องสูบน้ำที่เข็นไปนาตอนเช้า และ เข็น
กลับบ้านในตอนเย็น ซึ่งข้อมูลความต้องการของลูกค้าได้ถูกนำมาพัฒนา และเป็นข้อมูลพื้นฐานในการออกแบบ
  ผู้เขียนให้ความสำคัญกับแผงโซล่าเซลล์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นต้นกำลังของระบบทั้งหมด จึงได้ค้นหาผู้ผลิตที่สามารถผลิตแผงโซล่าเซลล์ขนาด300วัตต์ 
ที่มีคุณภาพสูงเพียงพอที่จะผลิตกระแสไฟฟ้าออกมาป้อนเติมระบบของ DCSP0124-300W-P25 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแผงโซล่าเซลล์ จึงเป็นแผงที่ผลิตขึ้น
มาเป็นพิเศษสำหรับใช้งานเพื่อการสูบน้ำโดยเฉพาะ โครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรงเพื่อให้เครื่องสามารถมีอายุการใช้งานที่ยาวนานนับสิบปี โชคดีที่ผู้เขียนมีโรงงาน
ผลิตตู้สวิชบอร์ดไฟฟ้า จึงสามารถออกแบบและผลิตชุดโครงสร้างของเครื่องสูบน้ำที่มีคุณภาพขึ้นมาได้อย่างอลังการงานสร้าง อย่างที่ได้เห็นกันในคลิปข้างต้น
 
     ในบางครั้งที่ได้ย้อนกลับมาดูคลิปต่างๆที่ตนเองถ่ายเอาไว้ พร้อมทั้งบรรยายประกอบ เพื่อเป็นการสื่อสารไปยังลูกค้า และผู้ที่สนใจ ในช่วงแรกๆ
ก็ยังมีอาการประหม่าเขินอายอยู่บ้าง เพราะไม่ได้เรียนมาทางด้านการแสดง บางครั้งเสียงสั่น หรือมือสั่นไปบ้างทำเอาผู้ชมวิงเวียนตาลาย  พอนานเข้า
ก็เริ่มนิ่งขึ้น ถ่ายทอดสิ่งต่างๆไปยังท่านผู้ชมได้มากขึ้น ชัดเจนขึ้น ก็ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่ยังติดตามผลงานมาโดยตลอด
     ขอสรุปว่า เครื่องสูบน้ำรุ่นนี้ ผู้เขียนตั้งใจและผลิตออกมาเพื่อใช้ในการสูบน้ำ เพื่อการเกษตรโดยเฉพาะ และทำการปรับปรุงและพัฒนามา
โดยตลอดเครื่องรุ่นแรกๆก็ใช้งานมาเกินกว่าสามปีแล้ว ก็ยังได้รับข่าวสาร และดูแลหลังการขายมาโดยตลอด จึงขอเรียนให้ทราบว่าตั้งใจออกแบบ
และผลิตเอาไว้อย่างดีแล้ว ในลำดับต่อไปจะอธิบายในประเด็นที่ว่า เราสามารถนำเอาเครื่องสูบน้ำขนาด 300 วัตต์ของเราไปใช้ทำงานอะไรได้บ้างครับ
เครื่องขนาดเล็ก แต่ถ้านำไปใช้ ติดตั้งอย่างถูกต้อง ก็จะได้ประสิทธิภาพสูงสุด อ่านบทความลำดับต่อไปครับ
2 ) เราสามารถนำเอาเครื่องDCSP0124-300W-P25 ไปใช้ทำงานอะไรได้บ้าง?
Hit Counter Update 21เมษายน 2561 
 

|| หน้าแรก || DCSP0124-300W-P25 || DCSP0272-900W-P50 ||วิธีการหาค่าSolar Pump Curve ของเครื่องสูบน้ำโซล่าเซลล์ ||Smart Farm Story|| 

|| เครื่องสูบน้ำบนผิวดิน(Surface Pump) || เครื่องสูบน้ำบาดาล (Submersible Pump) || ตัวอย่างการติดตั้งใช้งาน || วิธีการสั่งซื้อ ||ติดต่อฝ่ายขาย ||Webmaster Prapondenco||

|วิธีการจัดการน้ำและพื้นที่เพาะปลูก || การสร้างระบบสูบน้ำขนาดเล็ก ||การออกแบบระบบน้ำหยด || โครงการสุริยะเทพ |||การซ่อมบำรุงเครื่องสูบน้ำ||เทคนิคการวางระบบท่อสูบส่งน้ำ||

เลขที่ ๙๙๙ หมู่ ๘ ถนน สมุทรปราการ-สมุทรสาคร(เลียบคลองสรรพสามิตร) ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ ๑๐๒๙๐

999 Moo 8 Samutprakarn- Samutsakorn Road, T.Narkur Prasamut jeadee Samutprakarn 10290 THAILAND  Tel: (66) 02- 408-5800-8 (9 Lines)     Fax:(66) 02- 408-5809 


ร้านค้า ออนไลย์ / On Line Store

อะหลั่ยเครื่องสูบน้ำ / Spare parts service

||แวบบอร์ด/webboard dencosolar||  


Searches related to เครื่องสูบน้ํา โซล่าเซลล์ื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์  
โซล่าเซลล์ สูบน้ํา เพื่อการเกษตร
ปั๊มน้ําโซล่าเซลล์ ต่อตรง
โซล่าเซลล์สูบน้ำบาดาล
ปั๊ม น้า โซ ล่า เซลล์ 12v
ปั๊มน้ําโซล่าเซลล์ pantip
โซล่าเซลล์สูบน้ํา ราคาถูก แรงดันสูง

โซล่าเซลล์ สูบน้ํา ราคาถูกแบบประกอบเอง

เคปั๊มชักโซล่าเซลล์รื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ - vparpumpandmowers.com‎